Kịch bản tổ chức lễ khánh thành nhà máy 2023

Home / Tổ chức sự kiện / Khánh thành / Kịch bản tổ chức lễ khánh thành nhà máy 2023

Kịch bản tổ chức lễ khánh thành nhà máy 2023

Lễ khánh thành là một sự kiện đánh dấu sự hoàn thành của một công trình xây dựng. Nó có ý nghĩa quan trọng và được tổ chức chỉn chu. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện chính là kịch bản. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn kịch bản tổ chức lễ khánh thành nhà máy 2023. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa lễ khánh thành nhà máy

Sự kiện khánh thành là một nghi lễ hoặc sự kiện đánh dấu việc hoàn thành, thông qua và đưa vào sử dụng một công trình, dự án hoặc tòa nhà mới. Tại Việt Nam, lễ khánh thành có ý nghĩa quan trọng và được tổ chức trang trọng nhằm kỷ niệm và tôn vinh công trình hoàn thành, đồng thời đưa vào sử dụng với mong muốn đem lại lợi ích cho cộng đồng và phát triển đất nước.

Có một số ý nghĩa chính của lễ khánh thành ở Việt Nam:

– Tôn vinh thành tựu: Lễ khánh thành là dịp để tôn vinh công lao của những người đã đóng góp, lao động, nỗ lực để hoàn thành công trình. Người tham dự lễ khánh thành sẽ gửi lời cảm ơn và tôn vinh những người đã hoàn thành công trình mới.

– Chứng nhận chất lượng: Lễ khánh thành cũng đồng nghĩa với việc công trình đã được hoàn thành theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn và đạt được các yêu cầu kỹ thuật, kiến thức chuyên môn, pháp luật.

– Đưa vào sử dụng: Lễ khánh thành đánh dấu sự đưa công trình mới vào hoạt động, sử dụng thực tế, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Đây là một bước quan trọng trong quá trình phát triển đô thị, hạ tầng, kinh tế và xã hội.

– Xúc tiến du lịch: Lễ khánh thành của một công trình nổi bật, đặc biệt có thể được sử dụng như một cơ hội để quảng bá, xúc tiến du lịch đến với địa phương, đưa công trình mới vào danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch của đất nước.

– Gắn kết cộng đồng: Lễ khánh thành còn là dịp để cộng đồng địa phương đoàn kết, đoàn tụ, chia sẻ niềm vui, đồng thời tạo ra sự gắn kết giữa người dân và công trình mới, từ đó tăng cường sự phát triển bền vững của địa phương và đất nước.

Trong tổ chức lễ khánh thành thường có sự tham gia của các quan chức, đại diện của chính quyền địa phương, chủ đầu tư, nhà thầu, cộng đồng địa phương và dân cư, nhân viên công trình, các đối tác liên quan và khách mời. Lễ khánh thành thường diễn ra trong không gian trang trọng, với các hoạt động như lễ dâng hương, lễ cắt băng, phát biểu, diễn văn, biểu diễn nghệ thuật, tiệc mừng, và các hoạt động liên quan.

Ngoài các hoạt động trang trọng, lễ khánh thành còn có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế, xã hội và văn hóa. Nó đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương và quốc gia, thúc đẩy hoạt động xây dựng, đầu tư, thương mại, du lịch và dịch vụ. Lễ khánh thành cũng góp phần vào việc tôn vinh và duy trì các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của địa phương, đồng thời là dịp để các đối tượng liên quan cùng chia sẻ niềm vui, gắn kết với nhau và với công trình mới.

Trên tổng thể, lễ khánh thành ở Việt Nam mang ý nghĩa to lớn trong việc công nhận, tôn vinh công lao, đánh dấu sự hoàn thành của một công trình, đưa vào sử dụng với mong muốn đem lại lợi ích cho cộng đồng và phát triển đất nước, đồng thời tăng cường sự gắn kết và đoàn kết của cộng đồng địa phương.

2. Kịch bản tổ chức lễ khánh thành nhà máy

– Đón khách:

Đội ngũ PG xếp thành 2 hàng cười tươi và cuối chào khách khi khách vào khu vực sự kiện.

PG hướng dẫn khách mời vào trong.

MC voice off: Kính thưa Quý vị, chỉ còn ít phút nữa thôi sự kiện Lễ khánh thành nhà máy sẽ chính thức bắt đầu. Xin quý vị đại biểu, quý vị quan khách hãy ổn định chỗ ngồi để chương trình bắt đầu. Xin trân trọng cảm ơn!                            

(lặp lại 2 lần, mỗi lần cách nhau 2 – 3 phút)

– Văn nghệ khai mạc:

MC: Kính thưa quý vị đại biểu, quý quan khách, để mở đầu cho buổi lễ khánh thành ngày hôm nay, chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị cùng thưởng thức bài hát về quê hương, đất nước thông qua giọng ca ngọt ngào của ca sĩ Anh Thơ.

– MC giới thiệu chương trình, giới thiệu đại biểu:

(Thông tin về nhà xưởng)

Trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách, cho đến ngày hôm nay, được đứng trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ. Ban quản trị, Giám đốc của công ty đã phải mất một khoản thời gian rất lâu, bỏ rất nhiều công sức để nhà máy được xây dựng đúng tiến độ, quy mô như bây giờ. Và ngày hôm nay, (tên MC) xin phép được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến các Quý vị đang có mặt tại Lễ khánh thành nhà máy

Đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu sự hiện diện của Quý vị đại biểu, quý quan khách.

Đầu tiên, xin nhiệt liệt chào đón sự hiện diện của:

1/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

2/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

3/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

4/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

5/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

Và một tràng vỗ tay nhiệt liệt chào đón hơn 100 khách mời đang có mặt trong không gian sự kiện hôm nay.

– Phát biểu của đại diện lãnh đạo nhà máy:

MC: Kính thưa quý vị đại biểu, quý quan khách, để hiểu thêm những thông tin hữu ích về nhà máy, chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông/Bà……………………………… Chức vụ: ………………………………. tiến lên sân khấu có đôi lời chia sẻ đến quý vị. Xin trân trọng kính mời.
Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy:

Đội ngũ PG hỗ trợ bưng khay, dụng cụ cắt băng khánh thành vào vị trí.

Dùng pháo kim tuyến 4 quả bắt lên.

Sau khi cắt băng xong thì mời các vị lãnh đạo đứng lại chụp thêm một tấm hình thật đẹp trên sân khấu.

MC: Kính thưa Quý vị Đại biểu, quý quan khách, giờ phút quan trọng nhất của buổi lễ ngày hôm nay đã đến, đó chính là nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy. Thay mặt Ban Tổ Chức, (tên MC) xin trân trọng kính mời những vị khách Quý có tên sau đây cùng tiến lên sân khấu để bắt đầu nghi thức cắt băng khánh thành.

1/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

2/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

3/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

4/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

5/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

6/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

7/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

8/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

9/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

10/ Ông/Bà: …………………………………………………. Chức vụ: ……………………………………

MC: Và sau đây, nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy xin được phép bắt đầu. Xin mời quý vị đại biểu chúng ta cùng nán lại sân khấu ít phút để chụp ảnh lưu niệm

MC sẽ đếm ngược 3, 2, 1 để VIPs cùng thực thi Nghi thức.

– Nghi thức trồng cây lưu niệm:

MC: Xin mời quý vị đại biểu, quý vị quan khách di chuyển ra khu vực bãi cỏ để thực hiện nghi thức trồng cây lưu niệm.

– Phát biểu bế mạc chương trình:

MC: Sau đây tôi xin phép kính mời ………………………………… tiến lên sân khấu chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc hiện tại sau khi vừa cắt băng khánh thành xong.

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của ông.

– Giới thiệu khách mời tham quan nhà máy mới:

MC: Kính thưa quý vị khách quý, để hiểu thêm về quy trình sản xuất và mạng lưới hệ thống máy móc của nhà máy. Sau đây, (tên MC) thay mặt Ban tổ chức xin mời Quý vị quan khách cùng đi theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức để tất cả chúng ta cùng tham quan nhà máy mới.

– Khai tiệc kỷ niệm:

MC: Kính thưa quý vị, sau chuyến tham quan nhà xưởng ON.VINA, (tên MC) xin mời quý vị quay trở lại khu vực tiệc để dùng bữa tiệc thân mật cùng công ty chúng tôi.

Sau đây, xin được mời quý vị đại biểu lên sân khấu để chúng ta khui rượu và bắt đầu khai tiệc. Xin trân trọng kính mời:

1/ Ông/bà ………………………………… Chức danh: ………………………….

2/ Ông/bà ………………………………… Chức danh: ………………………….

3/ Ông/bà ………………………………… Chức danh: ………………………….

4/  Ông/bà ………………………………… Chức danh: ………………………….

5/ Ông/bà ………………………………… Chức danh: ………………………….

MC: (tên MC) xin mời quý vị quan khách cùng nâng ly với Ban Lãnh đạo. Xin được chúc cho nhà máy sẽ ngày càng thịnh vượng, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

1…2…3…Dô….

– Bế mạc chương trình:

MC: Kính thưa quí vị Lễ khánh thành nhà máy đến đây là kết thúc, một lần nữa đại diện thay mặt Ban Tổ Chức xin chân thành cảm ơn quý vị Đại Biểu và quý quan khách đã đến dự buổi Lễ ngày hôm nay và xin kính chúc quý vị sức khỏe dồi dào, thành đạt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp tại Tây Ninh | Lễ khánh thành Công ty TNHH Vietta Industries (VN)

Tổ chức lễ khánh thành giá rẻ tại Yên Bái

Tổ chức lễ khánh thành nghiệp tại Vĩnh Phúc

3. Đơn vị tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Việt Nam Events là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm sự kiện độc đáo, đáng nhớ và thành công.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu tại khu vực. Chúng tôi đã thành công trong việc tổ chức nhiều loại sự kiện, từ các sự kiện công ty, hội thảo, hội nghị, triển lãm, đến các sự kiện cá nhân như đám cưới, sinh nhật, lễ kỷ niệm, và nhiều hơn nữa.

Với phương châm “Khách hàng là trung tâm”, chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tận tâm và chuyên nghiệp. Chúng tôi xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững với các đối tác và nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với sự đam mê, sự tận tâm và kinh nghiệm lâu năm trong ngành sự kiện, chúng tôi tự tin rằng sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Hãy để chúng tôi làm cho sự kiện của bạn trở thành một trải nghiệm đáng nhớ và thành công. Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm đến công ty sự kiện Việt Nam Events. Mong rằng thông qua bài viết vừa rồi, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng kịch bản tổ chức lễ khánh thành.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN TỐT NHẤT CHO BẠN

HOTLINE: 0903 96 74 77

Bạn sẽ nhận được tư vấn & báo giá không quá 60 phút

Gọi Ngay